Đường dẫn truy cập

Đội bóng đá nữ Mỹ vào chung kết World Cup


Ngôi sao tiền đạo Mỹ Abby Wambach phá vỡ tỉ số huề 1-1 bằng quả đánh đầu từ quả đá phạt góc của Lauren Cheney ở phút thứ 79, 13/7/2011
Ngôi sao tiền đạo Mỹ Abby Wambach phá vỡ tỉ số huề 1-1 bằng quả đánh đầu từ quả đá phạt góc của Lauren Cheney ở phút thứ 79, 13/7/2011

Lần đầu tiên Đội bóng đá nữ của Hoa Kỳ lọt vào chung kết World Cup kể từ khi chiếm chức vô địch bóng đá nữ thế giới trên sân nhà vào năm 1999.

Đội Mỹ thắng liên tiếp hai quả trong vòng 4 phút trong hiệp hai hôm thứ Tư, thắng Pháp 3-1 tại Moenchengladbach, Đức.

Ngôi sao tiền đạo Mỹ Abby Wambach phá vỡ tỉ số huề 1-1 bằng quả đánh đầu từ quả đá phạt góc của Lauren Cheney ở phút thứ 79. Đây là bàn thắng thứ ba của Wambach trong kỳ giải này và là quả thắng thứ 12 trong đời bóng đá của cô ngang bằng với bạn đồng đội Michelle Akers và đứng hàng thứ ba trong danh sách ghi bàn của World Cup.

Cô Alex Morgan, 23 tuổi, cầu thủ trẻ nhất của đội Mỹ ghi bàn thắng dứt điểm vào phút thứ 82, vượt qua 3 cầu thủ phòng vệ và khéo léo nâng bóng qua đầu thủ môn Pháp.

Vào ngày Chủ Nhật này tại Frankfurt, đội bóng đá nữ Mỹ sẽ tranh chức vô địch với đội thắng trong trận Nhật Bản gặp Sweden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG