Đường dẫn truy cập

Các nước tranh đăng cai Thế vận hội mùa đông 2018 trình bày lần cuối


Nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Kim Yu Na đại diện cho Nam Triều Tiên

Các giới chức từ Nam Triều Tiên và hai đối thủ châu Âu lần cuối cùng trình bày trước Ủy ban Olympic Quốc tế trong một cuộc cạnh tranh khốc liệt để giành quyền đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2018.

Thành phố Pyeonchang của Nam Triều Tiên được coi là ứng viên được nhiều người ủng hộ trước khi ủy ban thông báo về thành phố đăng cai ở Durban, Nam Phi vào chiều hôm nay.

Các nhà phân tích đánh giá rằng sự đua tranh của Munich, Đức, cũng mạnh, trong khi Annecy của Pháp có ít cơ may hơn.

Tất cả ba quốc gia đều đưa các cá nhân xuất chúng trong lĩnh vực chính trị và thể thao tới Durban để tham gia buổi trình bày vào giờ chót.

Tổng thống Lee Myung-bak và nhà vô địch trượt băng nghệ thuật Kim Yu Na đại diện cho Nam Triều Tiên. Tổng thống Đức Christian Wulff dẫn đầu phái đoàn Munich trong khi Thủ tướng Pháp Francois Fillon hiện cũng tới Durban để đại diện cho Annecy.

Đặc biệt, Nam Triều Tiên đã tận dụng uy tín của mình để giành chiến thắng, vì họ từng để thua sát nút Vancouver của Canada và Sochi của Nga, trong hai lần tranh quyền đăng cai trước đây.

Tối qua, ông Lee đã kêu gọi phái đoàn nước mình ‘dồn hết tâm lực” vào nỗ lực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG