Đường dẫn truy cập

William Shatner sắp bay thật vào không gian


Chris Boshuizen, William Shatner, Audrey Powers và Glen de Vries.
Chris Boshuizen, William Shatner, Audrey Powers và Glen de Vries.

Diễn viên William Shatner hôm nay 13/10 đang sắm một vai thực ngoạn mục nhất trong sự nghiệp của ông đó là cưỡi tên lửa bay vào vũ trụ -- một món quà của người hâm mộ “Star Trek”, tỷ phú Jeff Bezos tặng cho Thuyền trưởng Kirk, theo AP.

Nổi tiếng với vai Thuyền trưởng Kirk, nam diễn viên gốc Canada 90 tuổi Shatner cùng với ba hành khách nữa sẽ được tên lửa phóng vào không gian từ West Texas.

Blue Origin, công ty du lịch không gian của tỷ phú Bezos, mời ông Shatner tham gia chuyến du hành không gian ngắn này, và điều này sẽ làm ông trở thành người lớn tuổi nhất bay vào không gian.

Đây sẽ là chuyến bay chở khách thứ hai của Blue Origin, sử dụng lại cùng phi thuyền và tên lửa đã đưa chính ông Bezos vào vũ trụ cách nay ba tháng. Chuyến bay này chỉ kéo dài 10 phút, với phi thuyền sẽ bay tự động hoàn toàn đến độ cao tối đa khoảng 66 dặm (106 km), rồi đáp trở lại sa mạc bằng dù.

“Chúng ta chỉ mới bắt đầu, nhưng sự khởi đầu đó thật kỳ diệu làm sao. Thật phi thường biết bao khi trở thành một phần của sự khởi đầu đó,” ông Shatner nói trong một video được Blue Origin đăng vào đêm trước của chuyến bay. Ông nói thêm: “Có vẻ như có rất nhiều người tò mò về nhân vật hư cấu Thuyền trưởng Kirk bay thật vào vũ trụ. Nên, hãy đồng hành với nhân vật này và tận hưởng chuyến thám hiểm.”

Ngoài nam diễn viên Shatner, phi hành đoàn còn có một phó chủ tịch Blue Origin và hai doanh nhân. Blue Origin không tiết lộ giá vé của họ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG