Đường dẫn truy cập

Wikileaks phổ biến thêm email của bà Clinton


Tư liệu - Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton đọc một email được gửi bởi Đại sứ Chris Stevens trong phiên điều trần trước Ủy ban Benghazi House.

Wikileaks đã phát tán một kho thư điện tử của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Những email được phổ biến hôm thứ Sáu 7/10 gồm cả những kịch bản của những bài diễn văn của bà Clinton tại các công ty tài chính ở Phố Wall.

Theo nguồn tin này, bà Clinton nói rằng “cần có một lập trường công khai và 1 lập trường riêng tư” về các vấn đề chính sách.

Bà Clinton đã gặp nhiều khó khăn trong chiến dịch vận động tranh cử của bà vì nhận thức của nhiều cử tri cho rằng bà là một người không đáng tin cậy.

Chủ tịch Uỷ ban Toàn quốc Đảng Cộng hoà Reince Priebus trong một thông báo nói rằng những email mới phổ biến phơi bày “một nhân vật mà bà Clinton tạo ra, hoàn toàn giả tạo”.

Các email nằm trong hàng trăm thông điệp mà Wikileaks phlấy được từ trương mục email bị hack của ông John Posesta, Chủ tịch Ban vận động bầu cử của bà Clinton.

Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton chưa xác nhận tính xác thực của nội dung các email.

Wikileaks công bố các email mới nhất trong khi chỉ còn hai ngày nữa là tới cuộc tranh luận thứ nhì giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Hillary Clinton.

VOA Express

XS
SM
MD
LG