Đường dẫn truy cập

Ông Assange của Wikileaks chống lại lệnh dẫn độ


Ông Assange hiện đang sống trong tình trạng hầu như bị giam lỏng tại một biệt thự ở Anh

Người sáng lập trang mạng Wikileaks, ông Julian Assange, hôm nay bắt đầu kháng cáo để chống lại lệnh dẫn độ từ Anh sang Thụy Điển để thẩm vấn về những hành động sai trái về tính dục.

Ông Assange, 40 tuổi, phủ nhận tố cáo về hành vi sai trái tính dục và cho rằng lệnh dẫn độ ông sang Thụy Điển có động cơ chính trị. Ông e rằng ông sẽ không được xét xử một cách công bằng ở Thụy Điển.

Việc ông Assange phổ biến trên trang Wikileaks những thông tin mật và nhạy cảm đã làm xôn xao giới truyền thông và khiến cho chính phủ Hoa Kỳ tức giận.

Chính phủ Mỹ đang xem xét tới việc có thể tiến hành truy tố hình sự ông Assange vì tiết lộ thông tin mật hay không. Ông Assange e rằng việc dẫn độ sang Thụy Điển rốt cuộc có thể đưa tới chỗ dẫn độ sang Mỹ.

Ông Assange hiện đang sống trong tình trạng hầu như bị giam lỏng tại một biệt thự của một người ủng hộ ông ở miền đông nước Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG