Đường dẫn truy cập

Người sáng lập WikiLeaks nói ông là nạn nhân vụ rò rỉ tin tức


Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange
Người sáng lập WikiLeaks Julian Assange

Người sáng lập trang web Wikileaks Julian Assange nói rằng ông tin là một ai đó đã để lộ báo cáo của cảnh sát Thụy Điển về các cáo giác đối với tội danh liên quan tới tình dục của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo The Times được xuất bản ngày hôm nay, ông Assange nói rằng tờ báo đối thủ là tờ The Guardian đã “đăng tải một cách có lựa chọn” các chi tiết trong báo cáo của cảnh sát trong đó nói về việc hai người phụ nữ cáo buộc ông Assange đã cưỡng hiếp họ.

Tờ The Guardian là một trong một số báo đã hợp tác với Wikileaks trong việc biên soạn và công bố những tài liệu ngoại giao mật của Hoa Kỳ để đổi lại việc họ có được những tài liệu này sớm nhất.

Tuần trước báo này đã đăng tải chi tiết về các cáo giác mà ông Assange phải đối mặt, dựa trên điều mà họ mô tả là “việc tiếp cận một cách trái phép” các tài liệu của các công tố viên.

Ông Assange nói rằng ông tin là người đứng đằng sau vụ để lộ tài liệu này đã tính toán thời gian công bố tài liệu đó để trùng với thời gian ông nộp đơn xin bảo lãnh tại ngoại.

Ông Assange đã phải ngồi tù 9 ngày ở London vì một yêu cầu đòi dẫn độ của Thụy Điển, trước khi ông được bảo lãnh tại ngoại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG