Đường dẫn truy cập

WHO: Không có bằng chứng Covid lây lan qua chuỗi thực phẩm


Ông Mike Ryan giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO trong cuộc họp báo về virus corona tại Geneva, ngày 6/2/2020.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 13/8 hạ giảm sự nguy hiểm của virus corona bám trên các gói thực phẩm và trấn an mọi người chớ nên lo sợ nguy cơ Covid xâm nhập chuỗi thực phẩm.

Hai thành phố Trung Quốc nói phát hiện được dấu vết của virus corona trong thực phẩm đông lạnh nhập khẩu và trên bao bì đóng gói thực phẩm, gây nên những lo ngại là những chuyến hàng nhiễm khuẩn có thể tạo ra các đợt bùng phát mới.

“Mọi người không nên sợ thực phẩm, hay việc đóng gói, chế biến, chuyển giao thực phẩm,” người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO, ông Mike Ryan, nói trong một cuộc họp báo tại Geneva.

“Không có bằng chứng thực phẩm hay chuỗi thực phẩm tham dự vào việc lây lan của virus. Và mọi người nên cảm thấy thoải mái và an toàn.”

Bà Maria Van Kerkhove, nhà dịch tễ học của WHO, nói Trung Quốc đã xét nghiệm hàng trăm ngàn gói hàng và “phát hiện rất ít, chưa tới 10 gói” chứng tỏ dương tính với virus.

Hiện có hơn 20,69 triệu người nhiễm virus corona trên toàn cầu, gần 750.000 ca tử vong.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG