Đường dẫn truy cập

WHO: Châu Âu tử vong vì COVID nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái


Ông Hans Kluge, Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu trong Tổ chức Y tế Thế giới.

Giám đốc phụ trách khu vực châu Âu trong Tổ chức Y tế Thế giới ngày 18/3 tuyên bố tình hình COVID-19 tại châu lục này đang có bước lùi, với nhiều người chết vì COVID hơn cùng thời gian năm ngoái.

Trong buổi họp báo trực tuyến tại văn phòng của ông ở Copenhagen, ông Hans Kluge nói ông đặc biệt quan tâm đến Trung Âu, vùng Balkan và các nước Baltic, nơi số ca nhiễm, nhập viện và tử vong vì COVID hiện nằm trong số cao nhất trên thế giới.

Ông Kluge cho hay châu Âu có trung bình 20.000 người chết vì COVID mỗi tuần và tổng số tử vong vượt quá 900.000.

Vẫn theo lời ông, tuần qua trên toàn châu Âu có hơn 1,2 triệu ca nhiễm mới được báo cáo. Đây là tuần thứ ba liên tiếp số ca nhiễm gia tăng.

Ông Kluge cho hay 46 nước trong khu vực đã tiêm chủng hơn 107 triệu liều vaccine. Ba phần trăm dân số tại 45 nước đã hoàn tất tiêm chủng. Ông nói dù đó là biểu hiện của tiến bộ, nhưng không đủ để làm chậm đáng kể sự lây lan của virus.

Ông cho biết 21 nước châu Âu đang dần dần nới lỏng những hạn chế liên hệ đến COVID dựa trên niềm tin là tăng tiêm chủng có thể tức thì dẫn tới cải thiện tình hình dịch bệnh. Ông Kluge nhấn mạnh “Còn quá sớm để nghĩ như vậy.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG