Đường dẫn truy cập

Hải quân Anh bắt giữ 7 nghi can hải tặc ngoài khơi Somalia


Hải quân Anh bắt giữ 7 nghi can hải tặc ngoài khơi Somalia

Giới hữu trách Anh ngày hôm qua cho hay họ đã bắt giữ 7 nghi can hải tặc sau một vụ truy đuổi của lực lượng Hải quân Anh do máy bay trực thăng dẫn đường ở Ấn Độ Dương.

Vụ truy đuổi xuất phát từ bờ biển Somalia khi Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoàng gia trên chiếc tàu RFA Fort Victoria nhận được tín hiệu báo động rằng hai chiếc tàu được cho là có âm mưu cướp một chiếc tàu của Tây Ban Nha chở đồ tiếp tế cho đội tàu đánh cá ngừ của Seychelles.

Khi một trong những chiếc tàu tình nghi của cướp biển bỏ chạy, một máy bay trực thăng của Anh đã bắn súng cảnh cáo trước mũi tàu, buộc con tàu này phải dừng lại.

Bộ ngoại giao Anh cho biết một đội chó được huấn luyện đặc biệt của cảnh sát đã phát hiện ra dấu vết của chất nổ và vũ khí trên con tàu này – những bằng chứng này có thể giúp kết tội những người đàn ông bị bắt giữ.

Bộ ngoại giao cho hay thường rất khó để có được đầy đủ chứng cứ để buộc tội các tay cướp biển, những kẻ thường xuyên ném vũ khí khỏi tàu và nhận là những ngư dân.

Các công tố viên ở Seychelles đã đồng ý sẽ xét xử các nghi can này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG