Đường dẫn truy cập

Washington xác nhận kẻ nổ bom tự sát ở Syria là công dân Mỹ


Mặt trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaida cho biết al-Amriki tham gia vụ nổ bom tự sát tại Syria hôm Chủ nhật.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận một công dân Mỹ tham gia vụ nổ bom tự sát ở Syria.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Jen Psaki hôm thứ sáu thừa nhận một người đàn ông tự xưng là Abu Hurayra al-Amriki chính là người đến từ nước Mỹ. Sau đó bà cho biết giới hữu trách tin rằng tên thật của người đó là Moner Mohammad Abu-Salha.

Mặt trận al-Nusra có liên hệ với al-Qaida hôm thứ ba cho biết al-Amriki tham gia vụ nổ bom tự sát tại tỉnh Idlib của Syria hôm Chủ nhật.

Những phần tử hiếu chiến đăng tải một bức hình chụp một thanh niên Tây phương để râu quai nón đang tươi cười trong lúc ôm trong tay một con mèo. Một bức hình khác cho thấy thanh niên này ngồi dưới đất trong lúc mặc chiếc áo gắn bom tự sát. Cũng có các bức hình chụp một chiếc xe tải nhỏ phát nổ.

Một đoạn video phổ biến trên mạng chiếu cảnh Abu Hurayra al-Amriki mang chất nổ lên xe, và sau đó chuyển sang chiếu cảnh một vụ nổ xảy ra ở đàng xa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG