Đường dẫn truy cập

Một người Mỹ có liên hệ với al-Qaida đánh bom tự sát ở Syria


Các giới chức Mỹ cho biết một công dân Mỹ thực hiện một vụ đánh bom tự sát tại Syria trong tuần này nhân danh một tổ chức chủ chiến có liên hệ đến al-Qaida.

Tin tức tại Mỹ trích lời những nguồn tin chính thức xác nhận tay đánh bom tự sát là một người Mỹ, nhưng không cung cấp lý lịch của tay đánh bom hay là quê nhà của người này.

Trong một loạt tin trên Twitter ngày thứ Ba, tổ chức có liên hệ với al-Qaida được biết dưới tên Mặt trận al-Nusra loan báo cuộc tấn công tử vì đạo này xảy ra tại tỉnh Idlid ở Syria.

Các phần tử chủ chiến xác nhận người Mỹ này có tên tiếng Ả Rập là Abu Hurayra al Amriki, và đã công bố hình ảnh một người gốc Âu trẻ tuổi có râu tươi cười ôm một con mèo. Một bức ảnh khác cho thấy anh ta ngồi dưới đầt mặc một cái áo trông giống như áo khoác cài bom tự sát. Cũng có những hình chụp một chiếc xe tải đang nổ tung.

Một băng video phổ biến trên mạng dường như cho thấy Abu Hurayra al-Amriki đang chất lên xe tải những chất nổ rồi chuyển qua hình chụp một vụ nổ ở đằng xa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG