Đường dẫn truy cập

Vùng đông bắc của Mỹ tiếp tục hứng chịu bão tuyết


Xe cào tuyết trên một con đường trong thành phố Marlborough, bang Massachusetts, 9/2/15

Vùng đông bắc của Mỹ hôm thứ Hai hứng chịu trận bão tuyết lớn thứ ba trong hai tuần.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia đã ban hành cảnh báo bão mùa đông từ trung tâm bang New York lên đến phía bắc bang Connecticut, Massachusetts và phía nam New Hampshire.

Tại thành phố Boston, bang Massachusetts ở Bờ Đông, người dân thức dậy và nhìn thấy thêm 30 cm tuyết mới.

Tính đến ngày thứ Hai, Boston đã hứng chịu tới khoảng 1,7 mét tuyết trong mùa đông năm nay, phần lớn diễn ra trong hai tuần qua. Giới chức thành phố cho biết với lượng tuyết như vậy, mùa đông năm 2015 đang trên đà trở thành một trong 10 mùa đông nhiều tuyết nhất từng ghi nhận trong lịch sử Boston.

Thời tiết mùa đông đã khiến 1.500 chuyến bay bị hủy khắp nước Mỹ vào ngày thứ Hai.

Thống đốc bang Massachusetts Charlie Baker yêu cầu người dân tránh đi lại, và nhiều trường học và văn phòng chính phủ đã đóng cửa.

Cơn bão cũng gây trì hoãn thủ tục của hai phiên xét xử hình sự lớn.

Thủ tục lựa chọn bồi thẩm đoàn cho phiên xử bị cáo vụ đánh bom cuộc đua Ma-ra-tông Boston, Dzhokhar Tsarnaev, sắp tới đã bị hủy vào ngày thứ Hai, và phiên tòa xét xử vụ sát nhân liên quan đến cựu ngôi sao bóng bầu dục đội New England Patriots Aaron Hernandez cũng bị đình hoãn.

Ở Bờ Tây của Mỹ, trận bão được gọi là Pineapple Express tiếp tục mang tới mưa lớn và gió mạnh hôm thứ Hai, Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết.

Cuối tuần trước, một số nơi ở miền bắc bang California, Oregon và Washington ghi nhận lượng mưa 30 cm trong khoảng từ thứ Năm tới thứ Bảy, gây ra lũ lụt và lở đất tại Oregon và Washington.

XS
SM
MD
LG