Đường dẫn truy cập

Jordan tuyên bố sẽ đáp trả ‘long trời lở đất’ cái chết của viên phi công


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (phải) hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II tại Tòa Bạch Ốc 3/2/15

Jordan tuyên bố cương quyết đáp trả mạnh mẽ, kiên quyết, long trời lở đất vụ viên phi công người Jordan bị nhóm Nhà nước Hồi giáo bắt và giết một cách đáng kinh sợ, khi chiếc phi cơ của ông bị rơi ở Syria hồi tháng 12.

Một video đưa lên mạng hôm thứ ba dường như cho thấy cảnh phi công Muath al-Kaseasbeh bị nhốt trong một chiếc cũi, bị tưới xăng và thiêu sống. Dường như ông bị giết vào ngày 3 tháng 1; ông là một thành viên trong liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo thực hiện các cuộc không kích nhắm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Từ Washington, Quốc vương Jordan Abdullah nói chuyện với quốc dân với vẽ đầy kiên quyết:

“Đây là sự khủng bố hèn nhát bởi một nhóm tội phạm không có liên hệ gì đến đạo Hồi. Phi công này đã hiến đời mình để bảo vệ đức tin, quốc gia và dân tộc và đã gia nhập vào những người tuẩn đạo Jordan khác.”

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, theo thời biểu sẽ gặp Quốc vương Abdullah sau đó trong ngày Thứ ba, nói rằng video này chỉ là thêm một dấu hiệu nữa cho thấy sự “độc ác và dã man” của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG