Đường dẫn truy cập

Vụ Trump Jr. gặp người Nga, truyền thông 'bóp méo dân chủ'?


Ông Donald Trump -khi còn là ứng viên tổng thống - nói chuyện với con trai cả hồi tháng 7/2016

Tổng thống Donald Trump tung ra những lời công kích truyền thông Mỹ hôm 16/7, cáo buộc họ "BÓP MÉO DÂN CHỦ" khi họ đưa tin về cuộc gặp giữa con trai cả của ông hồi năm ngoái với một luật sư người Nga. Con trai ông đã nghĩ rằng luật sư đó sẽ trao cho ông ấy những thông tin buộc tội bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Trump đã bảo vệ con trai là Donald Trump Jr., người đã gặp bà Natalia Veselnitskaya vào tháng 6/2016. Ông Trump Jr đã gặp bà ta sau khi được một nhân vật trung gian thông báo rằng bà là một luật sư của chính phủ Nga và sẽ cung cấp cho ông ấy thông tin, việc này là một phần trong sự ủng hộ của Moscow dành cho ông Trump để đánh bại bà Clinton.

Trong một ý kiến đăng trên Twitter, ông Trump nói: "Bà Hillary Clinton có thể nhận một cách bất hợp pháp các câu hỏi cho cuộc tranh luận và xóa 33.000 email, thế nhưng con trai tôi, Don, lại đang bị Giới Đưa tin Thất thiệt khinh miệt?"

Ý ông Trump nói đến những email mà bà Clinton đã xóa khỏi máy chủ cá nhân của bà khi còn là bộ trưởng ngoại giao và việc bà được cho biết về một câu hỏi trước một cuộc tranh luận với một đối thủ đảng Dân chủ ở thời điểm vài tháng trước diễn ra cuộc bầu cử toàn quốc vào tháng 11 mà bà đã thua ông Trump.

Ông Trump khẳng định: "Với tất cả những thứ như các nguồn tin giả mạo không nêu tên và đưa tin thiên lệch, thâm chí gian dối, #Tin thất thiệt ĐANG BÓP MÉO DÂN CHỦ!"

Hiệp hội Phóng viên Chuyên trách Tòa Bạch Ốc đã bác bỏ lời công kích của ông Trump, họ nói rằng, "Báo chí tự do và độc lập quả thật rất quan trọng đối với nền dân chủ".

VOA Express

XS
SM
MD
LG