Đường dẫn truy cập

Vụ hạ độc gián điệp ở Anh: Viên cảnh sát thứ hai nhập viện


Cảnh sát Anh tại hiện trường nơi phát hiện ông Sergei Skripal và con gái bị hạ độc.
Cảnh sát Anh tại hiện trường nơi phát hiện ông Sergei Skripal và con gái bị hạ độc.

Viên cảnh sát thứ nhì hiện đang được điều trị tại bệnh viện nghi do tiếp xúc với chất độc hóa học sau vụ phát hiện một điệp viên hai mang người Nga bị hạ độc tại Anh. Tuy nhiên, các triệu chứng không đáng kể.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ trang Mail Online hôm 22/3 cho biết viên cảnh sát thứ hai này đã nhập viện. Tuy nhiên, cảnh sát London và cảnh sát thành phố Wiltshire đều không đưa ra bình luận về vụ việc này.

Cũng hôm 22/3, Bộ Y tế Quốc gia của Anh cho biết nhân viên cảnh sát thứ nhất, Nick Bailey, từng nghi đã tiếp xúc chất độc, không còn ở trong tình trạng nghiêm trọng, và hiện đã tỉnh táo.

Thủ tướng Anh Theresa May quy lỗi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin về vụ điệp viên hai mang Nga bị hạ độc tại Anh vào đầu tháng này. Anh đã trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga ở Anh về nước.

Nga bác bỏ mọi liên quan đến vụ đánh thuốc độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái của ông, cô Yulia. Cả hai cha con điệp viên người Nga vẫn còn trong trình trạng nguy kịch kể từ khi bị phát hiện bất tỉnh vào ngày 4/3 tại thành phố Salisbury.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG