Đường dẫn truy cập

Vụ hạ độc gián điệp: 23 nhà ngoại giao Nga rời đại sứ quán ở London


Tòa đại sứ Nga tại Lon Don, Anh.

Ba chiếc xe biển số ngoại giao chở 23 nhà ngoại giao Nga đã rời Đại sứ quán nước này tại London hôm thứ Ba 20/3. Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May đã ra lệnh trục xuất các nhà ngoại giao Nga sau khi một gián điệp Nga ở Anh bị tấn công bằng chất độc thần kinh.

Một nhiếp ảnh gia của hãng tin Reuters tại hiện trường cho biết các nhân viên đại sứ quán Nga vẫy tay chào các nhà ngoại giao và gia đình khi những chiếc xe buýt bắt đầu lăn bánh.

Thứ Tư 14/3 vừa qua, sau khi phát hiện một loại thuốc thần kinh được sử dụng trên lãnh thổ Châu Âu kể từ Chiến tranh thế giới 2, Thủ Tướng Anh Theresa May ra lệnh trục xuất 23 người Nga mà bà cho là gián điệp hoạt động với vỏ bọc ngoại giao. Những người bị trục xuất có thời hạn một tuần trước khi phải rời nước Anh.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG