Đường dẫn truy cập

Vụ biểu tình bên ngoài tòa đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ: 2 người Mỹ bị bắt


Hình các nghi tấn công người biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Washington DC.
Hình các nghi tấn công người biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Washington DC.

Hai người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị bắt giữ về cáo buộc cho rằng họ đã tấn công những người biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ sau chuyến viếng thăm Tòa Bạch Ốc của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan hồi tháng trước tại thủ đô Washington.

Phóng viên Ban tiếng Thổ Nhĩ Kỳ của VOA quay đoạn video cuộc biểu tình cho thấy các vệ sĩ và một số người ủng hộ ông Erdogan tấn công một nhóm nhỏ người biểu tình. Những người đàn ông mặc bộ vét đậm màu và một số người khác liên tục đá một phụ nữ trong khi cô nằm co trên vỉa hè. Một người khác xiết cổ một phụ nữ và vật cô xuống đất. Một người đàn ông cầm loa liên tục đá vào mặt nạn nhân.

Sau khi các nhân viên cảnh sát cố bảo vệ người biểu tình và ra lệnh cho những người đàn ông mặc complet lui ra, một vài người đàn ông đã né cảnh sát rồi chạy vào công viên tiếp tục tấn công người biểu tình.

Trong một thông báo, các giới chức Sở Cảnh sát thủ đô Washington loan báo ông Sinan Narin đã bị bắt ở bang Virginia về tội tấn công gia trọng và ông Eyup Yildirim bị bắt ở bang New Jersey về tội danh tấn công gây thương tích và tấn công với trường hợp gia trọng

Không rõ hai nghi can này ủng hộ ông Erdogan hay ủng hộ những người biểu tình.

Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ không trưng ra chứng cớ nhưng khẳng định các vệ sĩ của ông Erdogan đã hành động để "tự vệ" trong sự cố này, và còn tố cáo những người biểu tình là có liên kết với nhóm PKK, một nhóm ly khai người Kurd.

VOA Express

XS
SM
MD
LG