Đường dẫn truy cập

Vụ bắt con tin ở Pháp: Hung thủ được nhận dạng


Cảnh sát Pháp phong tỏa khu vực xung quanh vụ tấn công khủng bố ở Trebes, miền Nam nước Pháp, ngày 23/3/18.

Một tay súng giết chết 3 người ở Tây Nam nước Pháp ngày 23/3 sau khi cướp xe, bắn cảnh sát, và cầm giữ con tin trong một siêu thị. Hung thủ đã hô to “Allahu Akbar” trước khi lực lượng an ninh ập vào. Thủ phạm bị bắn hạ tại hiện trường.

16 người khác bị thương. Tổng thống Emmanuel Macron gọi đây là hành động của ‘chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo.’

Nhóm Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công. Tổng thống Pháp cho hay lực lượng an ninh đang kiểm chứng lời tuyên bố đó.

Hơn 240 người thiệt mạng tại Pháp trong các cuộc tấn công kể từ năm 2015 bởi những người thề trung thành hoặc lấy cảm hứng từ Nhà nước Hồi giáo.

Thủ phạm vụ tấn công ngày 23/3 được nhận dạng là Redouane Lakdim, 25 tuổi, gốc Ma-rốc, cư dân thành phố Carcassonne, Pháp.

Những người may mắn sống sót cho biết tay súng này đã tự nhận mình là ủng hộ viên của Nhà nước Hồi giáo và sẵn sàng chết cho Syria.

Theo Reuters

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG