Đường dẫn truy cập

Vợ, phụ tá của ông Trump thu hút sự chú ý với lựa chọn thời trang


Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump và tân đệ nhất phu nhân Melania Trump trong cuộc diễu hành mừng Lễ Nhậm chức trên đại lộ Pennsylvania ở Thủ đô Washington, 20/1/2017.

Tân đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump gợi nhớ tới biểu tượng thời trang Jacqueline Kennedy hôm thứ Sáu trong ngày lễ nhậm chức của chồng Donald Trump.

Bà Trump, 46 tuổi, cựu người mẫu đầu tiên trở thành Đệ nhất Phu nhân, chọn áo khoác cắt lửng màu xanh lơ quấn ngang cổ của nhà thiết kế người Mỹ Ralph Lauren với bộ váy cùng màu làm trang phục dự lễ nhậm chức tại Washington.

Nhưng bộ trang phục thu hút nhiều sự chú ý nhất là của Kellyanne Conway, một phụ tá cao cấp của Tổng thống Donald Trump. Bà đội chiếc mũ đỏ rực, mặc áo khoác hai màu màu xanh dương và trắng với hàng nút bằng đồng thau gợi nhớ đến thời Cách mạng Mỹ.

Bà Kellyanne Conway trong ngày lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 58 ở Thủ đô Washington, 20/1/2017.
Bà Kellyanne Conway trong ngày lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 58 ở Thủ đô Washington, 20/1/2017.


Ngược lại trang phục của bà Trump, cũng được phối với găng tay dài cùng tông màu, giày gót nhọn và tóc bới cao buộc nhẹ, gợi nhớ tới những năm 1960.

Tạp chí thời trang Elle nói lựa chọn của bà Melania "gần giống hệt" phong cách của bà Kennedy trong ngày nhậm chức của chồng vào năm 1961.

Bộ trang phục này, như những bộ váy khác mà các đệ nhất phu nhân từng mặc trong ngày lễ nhậm chức, sau đó sẽ được đưa vào Viện bảo tàng Smithsonian để trưng bày.

Trang phục của bà Melania Trump trong Ngày Nhậm chức trước đó đã là chủ đề đồn đoán của nhiều người sau khi những nhà thiết kế hàng đầu như Tom Ford, Marc Jacobs và những người khác công khai nói rằng họ sẽ không thiết kế trang phục cho cựu người mẫu cao 1 mét 8 này trong ngày trọng đại của bà vì họ chống đối những chính sách của chồng bà.

Ralph Lauren cũng từng thiết kế những bộ âu phục nữ mà đối thủ của ông Trump, Hillary Clinton, mặc trong cuộc vận động tranh cử tổng thống 2016 và cả bộ mà bà mặc trong Ngày Nhậm chức hôm thứ Sáu.

Bà Melania Trump bắt đầu sự nghiệp bằng việc làm người mẫu thiếu niên ở quê nhà Slovenia của bà và hình ảnh của bà đã được đăng trên trang bìa của những tạp chí thời trang lớn như Vogue và GQ.

VOA Express

XS
SM
MD
LG