Đường dẫn truy cập

Vợ cũ ông chủ Amazon hứa cho từ thiện phân nửa tài sản 


Tư liệu: ảnh hai vợ chồng Jeff & MacKenzie Bezos tại sự kiện Oscar ngày 3/4/2018. REUTERS/Danny Moloshok/File Photo

Sau khi ly dị người đàn ông giàu nhất thế giới, là Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, bà MacKenzie Bezos hôm 28/5 hứa sẽ hiến tặng phân nửa tài sản của bà cho từ thiện, theo một phong trào được thành lập bởi tỷ phú Warren Buffett và vợ chồng nhà sáng lập Microsoft Bill & Melinda Gates.

Hãng tin Reuters tường thuật rằng bà MacKenzie Bezos là một trong 19 người đã ký “Cam kết hiến tặng” trong ngày thứ Ba 28/5, theo một chiến dịch được ông Buffett, chủ nhân tập đoàn Berkshire Hathaway, và đồng sáng lập viên Microsoft, Bill Gates, loan báo hồi năm 2010.

Chiến dịch này kêu gọi thành phần siêu giàu trên thế giới hãy tặng cho từ thiện hơn phân nửa tài sản trong khi còn sống, hoặc để lại tài sản hứa tặng trong di chúc của mình.

Trong một tuyên bố, bà MacKenzie Bezos nói rằng thêm vào những tài sản mà cuộc sống đã nuôi dưỡng ở bên trong con người bà, bà còn có một số tiền lớn một cách không cân xứng, để chia sẻ.

Reuters dẫn lời bà MacKenzie Bezos, nói:

“Hướng tiếp cận của tôi đối với công tác từ thiện vẫn là có cân nhắc, suy nghĩ. Công tác từ thiện đòi hỏi thời gian, sự cố gắng và và sự thận trọng.”

Reuters nói bà MacKenzie Bezos trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới sau khi ly dị ông Jeff Bezos hồi đầu năm nay. Theo Reuters, bà Bezos xếp hạng 22 trong chỉ số các tỉ phú của Bloomberg.

Đài CNN ước lượng bà Bezos có trong tay khoảng 37 tỉ đôla, trong khi chồng cũ của bà đứng đầu danh sách, với ước lượng 114 tỉ đôla.

Trong số những người hứa hiến tặng phân nửa tài sản trong cùng ngày, 28/5/2019, có Brian Acton, đồng sáng lập ra WhatsApp, Paul Sciarra, đồng sáng lập Pinterest và Brian Armstrong, CEO của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase.

VOA Express

XS
SM
MD
LG