Đường dẫn truy cập

Amazon nối gót Apple, đạt giá trị ngàn tỷ đô la


Ông chủ Amazon Jeff Bezos

Giá trị cổ phiếu của Amazon hôm 4/9 đạt mốc 1.000 tỷ đô la trong một lúc, hơn hai tháng sau khi hãng Apple vượt qua cột mốc này.

Hãng bán lẻ và công nghệ khổng lồ, khởi thủy là một nhà sách trên mạng do CEO Jeff Bezos sáng lập vào năm 1994, đã liên tục báo lãi kể từ năm 2015. Lợi nhuận hàng quý của Amazon trong hai quý đầu năm nay đạt trung bình 2 tỷ đô la.

Tỷ phú Bezos, vốn có tài sản chủ yếu nằm ở cổ phần trong hãng Amazon, đã được thừa nhận là người giàu nhất thế giới trong lịch sử hiện đại với giá trị tài sản ròng đạt 150 tỷ đô la.

Thương hiệu Amazon không chỉ đồng nhất với thương mại trực tuyến mà hãng này còn mở những cửa hàng bán lẻ, sở hữu chuỗi siêu thị Whole Foods và kinh doanh dịch vụ đám mây đem lại lợi nhuận khổng lồ.

Theo một cuộc thăm dò do NPR và Marist đồng tiến hành thì 92% những người mua sắm trực tuyến ở Mỹ đã mua hàng trên Amazon. Trên 40% trong số này cho biết họ mua hàng trên Amazon ít nhất một lần một tháng. Cũng theo cuộc thăm dò này thì khi người tiêu dùng muốn mua hàng trên mạng thì rất có thể họ sẽ tìm đến Amazon.

Có 67% người mua sắm trực tuyến ở Mỹ cho biết họ tin tưởng ‘rất nhiều’ hay ‘hết sức có lòng tin’ rằng Amazon sẽ bảo đảm tính bảo mật và những thông tin cá nhân của họ. Đa phần người tiêu dùng Mỹ không có lòng tin như thế vào các dịch vụ bán lẻ trực tuyến nói chung.

Amazon cho biết có trên 100 người trên toàn thế giới đăng ký gói dịch vụ Prime của họ.

Đến đầu giờ chiều ngày 4/9, cổ phiếu Amazon được giao dịch ở giá 2.320 đô la một cổ phiếu khiến tổng giá trị vốn hóa của họ còn 990 tỷ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG