Đường dẫn truy cập

Dịch bệnh tay chân miệng bùng phát ở VN, gần 100 trẻ em thiệt mạng


Biểu hiện bệnh tay chân miệng ở miệng trẻ em 11 tháng tuổi

Virus gây dịch bệnh tay, chân, miệng bùng phát tại Việt Nam khiến 98 trẻ em thiệt mạng và hơn 42.000 trường hợp bị nhiễm bệnh trong năm nay, theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO vừa công bố.

WHO cho biết ¾ các ca tử vong xảy ra ở các bệnh nhi dưới 3 tuổi.

Đợt dịch năm nay được báo cáo là tăng mạnh so với những năm trước. Kể từ năm 2008, mỗi năm Việt Nam có từ 10 ngàn đến 15 ngàn ca bị nhiễm virus gây bệnh tay, chân, miệng, với khoảng từ 20 đến 30 trường hợp tử vong hằng năm.

Giới chức Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo số ca bị nhiễm bệnh sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, khi các trường học khai giảng niên khóa mới.

Trẻ lành có thể bị lây nhiễm virus gây bệnh tay, chân, miệng khi tiếp xúc với nước mũi, nước bọt, và phân của trẻ đã mắc bệnh.

Hiện chưa có vaccine ngừa bệnh này. Vì vậy, biện pháp phòng bệnh thiết yếu hiện nay, theo các chuyên gia y tế, là đảm bảo vệ sinh trong môi trường sinh hoạt và giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ.

Nguồn: AP, UN.org

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG