Đường dẫn truy cập

Bệnh tay chân miệng tăng 55% ở Việt Nam


Biểu hiện bệnh tay chân miệng trên lòng bàn tay

Bệnh tay chân miệng đã lây nhiễm cho gần 62,000 người ở Việt Nam trong tháng 9, tăng 55% so với tháng 8, và đã gây tử vong cho 114 người từ đầu năm tới nay.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Đức trích lời các giới chức Cục Y tế Dự phòng của Bộ Y tế Việt Nam nói rằng sự lây lan của bệnh này không có dấu hiệu chậm lại, và đã được phát giác tại 61 trong tổng số 63 tỉnh thành trên cả nước.

Mặc dù nói rằng sự lây lan của bệnh tay chân miệng đã được khống chế, các giới chức Cục Y tế Dự phòng cũng cảnh báo bệnh này có phần chắc sẽ gây thêm thương vong trong những tháng sắp tới.

Các chuyên gia nói rằng tháng 9 đến tháng 12 là thời gian cao điểm của việc lây lan bệnh tay chân miệng và sự tăng mạnh trong tháng 9 được cho là phát xuất từ việc các em bé trở lại trường sau kỳ nghỉ hè.

Nguồn: DPA, Lao Dong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG