Đường dẫn truy cập

Bệnh tay chân miệng tăng 55% ở Việt Nam


Biểu hiện bệnh tay chân miệng trên lòng bàn tay

Bệnh tay chân miệng đã lây nhiễm cho gần 62,000 người ở Việt Nam trong tháng 9, tăng 55% so với tháng 8, và đã gây tử vong cho 114 người từ đầu năm tới nay.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Đức trích lời các giới chức Cục Y tế Dự phòng của Bộ Y tế Việt Nam nói rằng sự lây lan của bệnh này không có dấu hiệu chậm lại, và đã được phát giác tại 61 trong tổng số 63 tỉnh thành trên cả nước.

Mặc dù nói rằng sự lây lan của bệnh tay chân miệng đã được khống chế, các giới chức Cục Y tế Dự phòng cũng cảnh báo bệnh này có phần chắc sẽ gây thêm thương vong trong những tháng sắp tới.

Các chuyên gia nói rằng tháng 9 đến tháng 12 là thời gian cao điểm của việc lây lan bệnh tay chân miệng và sự tăng mạnh trong tháng 9 được cho là phát xuất từ việc các em bé trở lại trường sau kỳ nghỉ hè.

Nguồn: DPA, Lao Dong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG