Đường dẫn truy cập

VN sẽ đăng cai hội nghị đầu tiên của lãnh đạo an ninh ASEAN


VN sẽ đăng cai hội nghị đầu tiên của lãnh đạo an ninh ASEAN

Theo tin của Tân Hoa Xã, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng Hội nghị những người đứng đầu cơ quan an ninh các nước ASEAN (Meeting of ASEAN Chiefs of Security Agencies / MACOSA) sẽ khai mạc tại Hà Nội vào ngày 29 tháng 9.

Đây là lần đầu tiên hội nghị MACOSA được tổ chức theo đề nghị của Việt Nam – là nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của ASEAN.

Ông Nguyễn Chí Vịnh cho biết hộïi nghị có chủ đề “Từ tầm nhìn tới hành động: Tăng cường hợp tác an ninh các nước ASEAN góp phần xây dựng Cộng đồng Chính trị-An ninh ASEAN” sẽ có sự tham dự của khoảng 50 người đứng đầu các cơ quan an ninh ASEAN và các đoàn quan sát viên.

Ông Vịnh nói thêm rằng hội nghị này giúp cho lãnh đạo an ninh các nước ASEAN có cơ hội thảo luận về những cơ chế hợp tác an ninh trong khu vực.

Nguồn: Xinhua, VietnamPlus

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG