Đường dẫn truy cập

TT Mỹ sẽ tiếp kiến các lãnh đạo ASEAN ở New York


Tổng thống Obama mong được làm việc với các nhà lãnh đạo ASEAN để đánh giá tiến bộ về việc hợp tác thương mại, năng lượng và an ninh.

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Barack Obama sẽ tiếp kiến các nhà lãnh đạo của khối ASEAN tại New York trong tháng này.

Trong thông cáo công bố hôm thứ 6, Tòa Bạch Ốc cho hay hội nghị ngày 24 tháng 9 sẽ diễn ra bên lề hội nghị thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Hoa Kỳ và khối ASEAN, gồm 10 nước hội viên, sau cuộc họp ở Singapore hồi năm ngoái.

Tòa Bạch Ốc nói rằng cuộc họp năm ngoái đã đưa tới những thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác trong những lãnh vực thương mại, năng lượng và an ninh.

Thông cáo nói thêm rằng Tổng thống Obama mong được làm việc với các nhà lãnh đạo ASEAN để đánh giá tiến bộ của những vấn đề vừa kể và tìm kiếm những cách thức để làm cho các mối quan hệ được tăng cường thêm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG