Đường dẫn truy cập

Kiều hối có thể đạt hơn 7 tỷ đôla trong năm 2010


Kiều hối có thể đạt hơn 7 tỷ đôla trong năm 2010

Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm nay sẽ đạt khoảng 7,3 tỷ đôla, tức là tăng 14% so với mức 6,4 tỷ đôla của năm ngoái.

Hãng tin Reuters dẫn lời Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu cho biết như vậy trong một cuộc họp báo hôm 2/12.

Ông Giàu cũng cho biết rằng nguồn ngoại tệ trên thị trường nội địa cũng sẽ được được cải thiện nếu một đề xuất ông trình lên bộ trưởng thương mại, theo đó cân nhắc sử dụng các sản phẩm dầu khí lọc tại địa phương, thay vì nhập khẩu, được thông qua.

Được biết, kiều hối là một trong những nguồn ngoại tệ chủ yếu của Việt Nam.

Trong khi đó, tiền đồng tiếp tục giảm giá so với đồng đôla, mà theo các nhà kinh tế, xuất phát từ một số yếu tố như lạm phát tăng cao, thâm hụt ngân sách và giá vàng tăng.

Hồi tháng 11, Việt Nam cam kết sẽ không thay đổi tỷ giá hối đoái trước Tết nguyên đán, tức là vào khoảng tháng 2/2011.

Theo Bloomberg, thâm hụt cán cân thanh toán của Việt Nam là 8,8 tỷ đôla trong năm ngoái, và đầu năm 2010 được dự báo sẽ giảm xuống còn khoảng 4 tỷ đôla.

Nguồn: Reuters, Bloomberg

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG