Đường dẫn truy cập

Du khách đến Việt Nam trong tháng giêng tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái


Du khách đến Việt Nam trong tháng giêng tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái

Bản tin hôm thứ 6 của hãng thông tấn Đức trích dẫn các số liệu của Tổng cục Thống kê cho hay trong tháng đầu năm 2012 Việt Nam đã tiếp đón khoảng 630.000 lượt khách quốc tế, tăng 24,8% so với tháng 1 năm 2011 và 6,2% so với tháng 12.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, nói rằng “Việt Nam đã dần dà cải thiện phẩm chất dịch vụ du lịch và chiếm được trái tim của khách du lịch quốc tế.” Ông nói thêm rằng “Việt Nam đang trở thành một điểm đến lý tưởng của du khách nước ngoài, một nơi an toàn để đến thăm.”

Trong năm 2011, Việt Nam thu hút hơn 6 triệu du khách nước ngoài, tăng 19% so với năm 2010, và kiếm được gần 6,2 tỉ đô la. Theo ước tính của giới hữu trách, đến năm 2020 Việt Nam sẽ tiếp đón 10 triệu du khách mỗi năm với doanh thu lên tới 33 tỉ đô la, chiếm hơn 13% tổng sản lượng quốc nội.

Nguồn: dpa, VnExpress

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG