Đường dẫn truy cập

Vinfast sắp giao xe ở Mỹ, giảm giá cho thuê xe đến một nửa


Mẫu xe điện VF-8 của VinFast được trưng bày ở một cửa hàng ở Santa Monica, bang California

Hãng xe Việt Nam Vinfast sẽ bàn giao những chiếc xe điện đầu tiên cho khách hàng ở Mỹ từ ngày 1/3 sau hơn hai tháng chờ đợi, đồng thời sẽ giảm hơn một nửa giá cho thuê xe VF 8 đối với các khách hàng sống tại bang California.

Trước đó, hồi tháng 11 năm ngoái, Vinfast đã có màn vận chuyển rầm rộ 999 xe phiên bản City Edition từ Việt Nam đến bang California để giao cho khách hàng vào cuối tháng 12. Tuy nhiên, sau đó hãng xe này thông báo hoãn giao xe đến cuối 2 do ‘phải cập nhật phần mềm’.

Những chiếc xe sắp được bàn giao này nằm trong lô 999 chiếc được đưa đến Mỹ hồi năm ngoái và sẽ được bàn giao tại cửa hàng của Vinfast tại California và sau đó được giao tới nhà cho các khách hàng đã đặt xe, tờ Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ hãng xe này cho biết.

Tờ báo này cũng dẫn lời bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm chủ tịch Vinfast, nói rằng ‘ngay trong năm nay, Vinfast cũng dự kiến sẽ lăn bánh tại Canada, Pháp, Đức và Hà Lan’.

Bên cạnh đó, Vinfast vẫn đang tổ chức các buổi lái thử quy mô lớn cho người dân California ‘để đem đến trải nghiệm thực tế nhất cho người dùng’, cũng theo Tuổi Trẻ.

Về giá thuê xe, Reuters dẫn email mà Vinfast gửi đến các khách hàng tiềm năng ở Mỹ cho biết hãng này sẽ giảm từ 33% đến 54% giá thuê xe VF 8 đối với các khách hàng sống tại bang California.

Theo đó, giá thuê xe VF 8 trong hai năm đầu sẽ được giảm từ 599 xuống còn 399 đô la một tháng. Riêng đối với các khách hàng đã đặt cọc trước, giá thuê xe mà họ phải trả chỉ là 274 đô la một tháng.

Hồi tháng 11 năm ngoái, hãng cho thuê xe Autonomy của Mỹ đã ký thỏa thuận mua 2.500 xe điện của Vinfast.

Trước đó, Vinfast cũng đã giảm đến 6,500 đô la giá bán đối với các mẫu xe VF 8 Eco City và VF 8 Plus City để tăng khả năng cạnh tranh ở Mỹ sau khi Tesla, hãng xe điện hàng đầu của Mỹ, giảm 20% giá bán.

Hai mẫu này là mẫu xe chủ lực của Vinfast trên thị trường Mỹ với phạm vi di chuyển lần lượt là 207 dặm và 191 dặm mỗi lần sạc đầy.

VinFast cũng đã chính thức được giới chức bang North Carolina cấp giấy phép môi trường để bắt đầu xây dựng nhà máy xe điện trị giá 4 tỷ đô la vốn dự kiến sẽ đưa vào sản xuất thử nghiệm kể từ năm 2024, theo Reuters.

Cho đến khi những chiếc xe Vinfast đầu tiên được xuất xưởng ở Mỹ, hãng xe này vẫn tiếp tục sản xuất xe điện tại nhà máy ở Hải Phòng và đưa sang Mỹ.

Diễn đàn

VOA Express

XS
SM
MD
LG