Đường dẫn truy cập

VinFast thu hồi gần 2.800 xe ở trong nước


Logo VinFast trên màn hình trong ngày họp báo tại Triển lãm ô tô Los Angeles ở Los Angeles, California, Hoa Kỳ, vào ngày 17/11/2022.

VinFast đang tiến hành thu hồi 2.781 chiếc xe thể thao đa dụng VF8 đã bán tại thị trường trong nước để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối bộ kẹp phanh cầu trước với khớp nối, công ty cho biết hôm thứ Bảy.

VinFast, vốn bắt đầu hoạt động vào năm 2019, đang mở rộng tại Hoa Kỳ, nơi công ty này hy vọng có thể cạnh tranh với các nhà sản xuất ô tô lâu đời. VinFast vận chuyển 999 chiếc VF8 đầu tiên tới Mỹ vào tháng 11 năm ngoái và đang lên kế hoạch giao hàng trong tháng này.

“Do lỗi lắp ráp một linh kiện, bu-lông kết nối kẹp phanh trước với khớp nối có thể bị lỏng khi xe vận hành, có khả năng làm giảm hiệu quả của phanh trước”, đại diện của VinFast cho biết.

Công ty cho biết sẽ ngay lập tức tiến hành sửa chữa đối với 999 chiếc VF8 đã được vận chuyển đến Hoa Kỳ.

“Đây là việc tương đối đơn giản, có thể được thực hiện nhanh chóng và sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2 năm 2023”, công ty cho biết.

Công ty đã giao hơn 4.000 xe điện cho khách hàng trong nước vào tháng 12, hơn một nửa trong số đó là mẫu xe thể thao đa dụng VF8. VinFast đã nhận được 55.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu tính đến tháng 12 năm ngoái, trong đó có 12.000 đơn đặt hàng từ thị trường Hoa Kỳ.

VinFast cho biết chưa ghi nhận bất kỳ sự cố hỏng hóc hay khiếu nại nào của khách hàng về việc bu-lông bị lỏng, có thể gây ra sự cố cho phanh.

VOA Express

XS
SM
MD
LG