Đường dẫn truy cập

Thu nhập của công nhân VN tăng nhanh nhất châu Á trong năm 2011


Thu nhập của công nhân VN tăng nhanh nhất châu Á trong năm 2011

Việt Nam, Indonesia và Pakistan sẽ dẫn đầu các nước có mức tăng thu nhập nhanh nhất tại Châu Á trong năm tới, qua mặt các nước công nghiệp hóa trong khu vực.

Tin của Bloomberg trích dẫn kết quả của một cuộc nghiên cứu do công ty Mercer Consulting thực hiện.

Dựa trên cuộc nghiên cứu thực hiện trên 5000 công ty tại 15 thị trường khác nhau, công ty tham vấn Mercer nói thu nhập của công nhân Việt Nam có thể tăng 12,2%, Indonesia, 9,2%, và ở Nam Á, Pakistan có khả năng đạt mức tăng 14,5%, so với Nhật Bản, thu nhập chỉ tăng có 2%.

Ngân hàng phát triển Á Châu tuần này đã tăng dự báo tăng trưởng tại các nước đang phát triển ở Châu Á lên 8,6% năm nay, vì mức tăng trưởng của Trung Quốc cao hơn dự liệu.

Hãng tin tài chánh Bloomberg trích một email của ông Paul O Malley, giám đốc đặc trách thông tin về các giải pháp doanh thương tại Châu Á của Mercer, nói rằng Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc và Ấn Độ có phần chắc sẽ có mức tăng trưởng cao nhất.

Nguồn: Bloomberg, sbr.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG