Đường dẫn truy cập

Nhập khẩu hàng hóa từ Hoa Kỳ vào VN tăng 66%


Nhập khẩu hàng hóa từ Hoa Kỳ vào VN tăng 66%

Doanh số nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam từ Hoa Kỳ trong hai tháng đầu năm 2010 đạt 465,3 triệu đôla, tức là tăng 66,44% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bản tin hôm thứ Năm của Tân Hoa Xã trích thuật số liệu của Bộ Công Thương Việt Nam cho hay trong tháng Hai Việt Nam đã nhập khẩu 199,3 triệu đôla hàng hóa của Hoa Kỳ, tức là giảm 27,13% so với tháng trước đó.

Các mặt hàng nhập khẩu hàng đầu của Việt Nam từ thị trường Hoa Kỳ trong hai tháng đầu năm gồm có máy móc và thiết bị. Tổng doanh số nhập khẩu mặt hàng này đạt gần 95 triệu đôla, tăng 10,67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong giai đoạn từ tháng Giêng đến tháng Hai, doanh số nhập khẩu hàng hóa từ Hoa Kỳ đối với các mặt hàng như nguyên liệu nhựa, các sản phẩm gỗ, điện tử, hóa chất, cao su và bột mì đã gia tăng.

Tuy nhiên giá trị nhập khẩu một số mặt hàng như dược phẩm, phân bón, vải vóc và thuốc trừ sâu đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong năm 2009, Việt Nam đã nhập khẩu hàng hóa của Mỹ với trị giá 2,8 tỷ đôla.

Nguồn: Xinhua, MOIT

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG