Đường dẫn truy cập

Việt Nam hô hào tăng cường thương mại biên giới với Trung Quốc


Việt Nam hô hào tăng cường thương mại biên giới với Trung Quốc

Việt Nam hô hào cho việc tăng cường hoạt động thương mại biên giới với Trung Quốc.

Theo tin của Tân Hoa Xã, Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Cẩm Tú đã kêu gọi như vậy hôm thứ 6 tại một cuộc hội nghị qui tụ các đại diện của 7 tỉnh miền bắc giáp với Trung Quốc.

Ông Nguyễn Cẩm Tú cho biết trong giai đoạn 2006-2011, thương mại biên giới đã phát triển mạnh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng tuyến biên giới phía bắc, nhưng vẫn còn những vấn đề cần phải giải quyết.

Ông Tú nói thêm rằng Bộ Công Thương đề nghị xây dựng một cơ chế để trích lại nguồn thu chính phủ từ hoạt động xuất nhập khẩu để đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng trong vùng biên giới và khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng các trung tâm phân phối hàng hóa và các trạm trung chuyển để tăng cường thương mại biên giới.

Theo các số liệu của Bộ Công Thương, kim ngạch mậu dịch của 7 tỉnh miền bắc giáp với Trung Quốc trong giai đoạn 2006-2011 đã gia tăng với tỉ lệ 16,6% mỗi năm, với tổng giá trị lên tới gần 24 tỉ đô la.

Nguồn: Xinhua/Bao Dien tu Cong Thuong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG