Đường dẫn truy cập

Ông Hồ Cẩm Ðào: Trung Quốc, Việt Nam nên củng cố tình hữu nghị


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào nói Việt Nam và Trung Quốc nên kiên quyết phát triển các mối quan hệ song phương, bất kể là có thể phát sinh những vấn đề khó khăn như thế nào

"Trung Quốc và Việt Nam nên củng cố tình hữu nghị, tuy quan hệ song phương có thể có những vấn đề khó khăn".

Theo tường thuật hôm thứ Hai của tờ China Daily, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã phát biểu như vậy hôm thứ Bảy vừa qua trong cuộc họp với Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC ở Hawaii.

Đây là lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo này gặp nhau kể từ khi ông Trương Tấn Sang lên giữ chức Chủ tịch nước hồi tháng 7.

Ông Hồ Cẩm Đào nói rằng hai nước nên kiên quyết phát triển các mối quan hệ song phương, bất kể là có thể phát sinh những vấn đề khó khăn như thế nào.

Báo chí Việt Nam cho biết trong cuộc gặp gỡ tại Hawaii, ông Trương Tấn Sang và ông Hồ Cẩm Đào đã đồng ý giải quyết thỏa đáng vấn đề Biển Đông thông qua đàm phán hòa bình.

Ông Trương Tấn Sang cũng nói rằng trong quá trình giải quyết vấn đề Biển Đông, hai bên cần tuân thủ những nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, nghiêm túc thực hiện Thỏa thuận các nguyên tắc chỉ đạo quốc gia vấn đề trên biển, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982.

Nguồn: China Daily, VNA

Đường dẫn liên quan

XS
SM
MD
LG