Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn công nhân ở miền bắc Việt Nam chấm dứt đình công


Ảnh minh họa: Công nhân đình công ở Việt Nam

Hãng thông tấn Đức DPA ngày 27/4 loan tin khoảng 1,300 công nhân của một nhà máy do Đài Loan làm chủ ở miền Bắc Việt Nam hôm nay chấm dứt đình công sau khi được công ty đồng ý tăng lương.

Hôm thứ ba, công nhân công ty giày Stateway Việt Nam ở thành phố Hải Phòng tổ chức đình công đòi tăng thêm 18 đô la tiền lương, nâng mức lương hằng tháng lên thành 88 đô la.

Theo luật Việt Nam các cuộc đình công phải được sự chấp thuận của chính quyền địa phương và các công đoàn liên kết với nhà nước.

Tuy nhiên, trên thực tế đa số các cuộc đình công trong nước đều không xin phép.

Hôm 21 tháng này, Bộ Lao động và Thương binh Xã hội thừa nhận luật hiện hành không giải quyết được đình công vì không bảo vệ quyền lợi người lao động.

Không có thống kê chính thức về số cuộc đình công tại Việt Nam, nhưng tin tức cho hay từ đầu năm tới nay đã xảy ra hơn 100 cuộc đình công trong nước.

Nguồn: DPA, Vietnam Business News

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG