Đường dẫn truy cập

Việt Nam: Hàng chục ngàn người sơ tán lánh bão


Hình của NASA cho thấy bão số 3 thổi ngoài khơi biển Ðông

Các giới chức chống thiên tai Việt Nam xác nhận rằng bão nhiệt đới Mindulle đã giết chết 9 người, trong khi ít nhất 10 người khác bị mất tích.

Tin cho hay những người mất tích có mặt trên một ghe đánh cá. Nhiều ghe đánh cá bỏ trống đã chìm trong khi đang thả neo.

Bão ập vào vùng duyên hải Bắc và Trung phần Việt Nam hôm thứ Ba, gây thương tích cho 50 người và phá hủy nhiều ruộng lúa. Hai tỉnh bị thiệt hại nặng nhất là Nghệ An và Thanh Hóa.

Các giới chức chống thiên tai cho biết hàng chục ngàn người đã được sơ tán ra khỏi các ngôi làng ven biển có nguy cơ nằm trên đường di chuyển của bão, và hơn 31.000 căn nhà đã bị phá hủy hoặc hư hại.

Chính phủ Việt Nam hứa sẽ cung cấp tiền bạc cho gia đình của các nạn nhân đã tử vong, và đang thảo luận phương cách hầu giúp những người bị thiệt hại tài chánh trong trận bão.

Bão Mindulle là bão nhiệt đới thứ 3 ập vào Việt Nam trong năm nay. Bão suy yếu sau khi đổ bộ vào bờ biển Bắc bộ Việt Nam và Nam Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG