Đường dẫn truy cập

6 người chết, 47 người mất tích vì bão ở Việt Nam


Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam

Ít nhất 6 người chết và 47 người mất tích sau trận mưa và gió lớn hồi tuần trước ở Biển Đông.

Theo hãng thông tấn Đức và Pháp, giới hữu trách Việt Nam hôm thứ Ba cho hay 5 ngư dân đã thiệt mạng và 20 ngư dân khác vẫn còn mất tích khi thuyền đánh cá của họ bị chìm hôm thứ Bảy cách Côn Đảo 58km.

Một giới chức không nêu danh tính tại trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia cho AFP hay không còn dấu hiệu cho thấy những ngư dân này vẫn còn sống sót, tuy nhiên các đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các ngư dân này.

Trong khi đó, một thủy thủ của tàu chở hàng Phú Tân đã thiệt mạng và 23 thủy thủ khác mất tích.

Ủy ban Phòng chống Lụt bão cho biết tàu Phú Tân bị chìm hôm thứ Năm ngoài khơi tỉnh Quảng Bình trong trời mưa bão.

Các giới chức cho hay nhân viên cứu hộ Việt Nam và Trung Quốc đã tìm thấy 3 người sống sót và một thi thể từ tàu chở hàng của Công ty Vận tải biển Vinalines, tuy nhiên điều kiện thời tiết xấu đã làm cản trở nỗ lực cứu trợ.

Trận bão cũng làm 3 thuyền khác cùng 4 ngư dân mất tích hôm thứ Ba. Tính tới nay, trận bão đã làm chìm 26 tàu thuyền.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, các trận mưa lớn và lũ lụt hàng năm ở Việt Nam đã làm thiệt mạng trung bình 750 người mỗi năm trong vòng 10 năm qua và gây thiệt hại về tài sản ước tính lên tới 1,5% tổng sản phẩm quốc nội hàng năm.

Nguồn: DPA, AFP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG