Đường dẫn truy cập

Việt Nam ngừng tìm kiếm các thuyền viên mất tích vì mưa bão


Tàu thuyền đánh cá của ngư dân Việt Nam.

Việt Nam đã ngưng tìm kiếm 47 người mất tích ở ngoài biển sau đợt mưa bão hồi tuần trước.

Hãng thông tấn Đức trích lời ông Bùi Hoàng Tiến, phó giám đốc Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn số 1 cho biết sau 6 ngày liên tục tìm kiếm, hiện giờ công tác này đã được ngưng theo lệnh của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn.

Trong số những người mất tích có 23 thủy thủ của tàu chở hàng Phú Tân, bị chìm hôm thứ Năm tuần trước ngoài khơi tỉnh Quảng Bình trong trời mưa bão.

Những người còn lại là 20 ngư dân ở Bà Rịa - Vũng Tàu và các ngư dân ở Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Bình Thuận.

Theo báo chí Việt Nam, đợt gió mùa đông bắc tuần trước cũng đã làm 26 tàu bị chìm và đến nay vẫn còn một tàu của Bà Rịa - Vũng Tàu bị mất liên lạc.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cho biết các trận mưa lớn và lũ lụt hàng năm ở Việt Nam đã làm thiệt mạng trung bình 750 người mỗi năm trong vòng 10 năm qua và gây thiệt hại về tài sản ước tính lên tới 1,5% tổng sản phẩm quốc nội hàng năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG