Đường dẫn truy cập

Việt Nam trông đợi đầu tư nhiều hơn từ Singapore


Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Tiêu Chí Hiền

Phó Thủ tướng Việt Nam Hoàng Trung Hải cho biết Việt Nam trông mong các công ty Singapore đầu tư thêm vào Việt Nam.

Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết ông Hoàng Trung Hải đã phát biểu như thế hôm thứ Năm trong lúc tiếp kiến ông Tiêu Chí Hiền, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Singapore.

Ông Tiêu đang có mặt ở Hà Nội để tham dự Hộïi nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ tư.

Ông Hoàng Trung Hải cũng bày tỏ vui mừng vì kinh tế Singapore đã phục hồi và tăng trưởng trở lại sau vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu. Ông Hải cũng nhấn mạnh tới sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong nhiều lãnh vực và nói rằng Khu Công nghiệp Singapore (VSIP) là biểu tượng của sự hợp tác thành công này.

Về phần mình, ông Tiêu Chí Hiền cho biết những thành tựu vể phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam trong thời gian qua đã mang lại cho ông những ấn tượng tốt đẹp.

Ông Tiêu cho biết thêm rằng Singapore mong muốn những thỏa thuận hợp tác giữa hai nước sẽ được thực thi một cách có hiệu quả trong thời gian tới đây, kể cả những thỏa thuận trong khuôn khổ ASEAN.

Nguồn: Xinhua, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG