Đường dẫn truy cập

Thương mại song phương Việt Nam-Singapore gia tăng


Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Lim Hng Kiang

Theo dự kiến, các công ty Singapore sẽ tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam. Hai nước đã cam kết tăng cường các giao dịch thương mại tại Hội nghị Hợp Tác Việt Nam-Singapore cấp Bộ trưởng tại Hà Nội ngày hôm qua.

Tin của CNA tường trình cuộc họp đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Lim Hng Kiang, và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, ông Võ Hồng Phúc.

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ Hai tại Việt Nam và Bộ trưởng Lim cho biết hãy còn nhiều cơ hội lớn cho các công ty Singapore tại Việt Nam, vốn đã đặt mục tiêu là sẽ trở thành một nền kinh tế thị trường và công nghiệp hiện đại trước năm 2020, đặc biệt trong các lĩnh vực y tế, tài chính, công nghệ thông tin, viễn thông và giáo dục.

Theo Bộ trưởng Lim của Singapore, trong tiến trình đô thị hóa, Việt Nam có thể tận dụng khả năng chuyên môn của Singapore trong các lĩnh vực phát triển nhà ở, quy hoạch thành phố.

Cho đến nay, các công ty Singapore đã đầu tư tổng cộng 23 tỷ đôla trong 900 dự án tại Việt Nam tháng Tư năm nay.

Năm ngoái, khoảng 100 dự án mới đã bắt đầu. Tính từ năm 2000, thương mại song phương giữa Singapore và Việt Nam tăng gấp bốn lần.

Nguồn: Singapore, VOV News

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG