Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ siết chặt quản lý thuê bao di động


Giới hữu trách Việt Nam đang tìm cách siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước với việc hạn chế số simcard mà mỗi người được phép đăng ký ở mức 18 chiếc.

Bản tin hôm thứ Ba của Wireless Federation trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng bản sơ thảo của một thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông qui định khách hàng thuê bao trả trước của một mạng di động muốn có hơn 3 simcard phải đăng ký với một mạng di động khác.

Vì vậy, một người có thể đăng ký tối đa 18 simcard từ 6 mạng di động là Viettel, VinaPhone, MobiPhone, S-Phone, Vietnamobile và Beeline.

Bản tin trích lời ông Nguyễn Đình Chiến, Phó tổng giám đốc MobiPhone, nói rằng vì sim di động được dùng trong nhiều thiết bị như USB 3G, máy tính loại notebook và điện thoại di động, nên nhà nước nên tăng số simcard của mỗi người lên 5 chiếc.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó tổng giám đốc Viettel, tán đồng ý kiến vừa kể và nói rằng mỗi người chắc chắn cần có hơn 3 chiếc simcard.

Dự thảo thông tư của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng qui định mỗi doanh nghiệp chỉ được đăng ký tối đa 100 simcard để tránh tình trạng các doanh nghiệp đăng ký quá nhiều rồi mang ra bán trên thị trường.

Nguồn: Wireless Federation/Nhan Dan

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG