Đường dẫn truy cập

Sông Đồng Nai bị sạt lở nghiêm trọng vì nạn nạo vét cát lậu


Nạn khai thác cát không kiểm soát và trái phép là nguyên nhân gây nên tình trạng sạt lở thường xuyên dọc theo bờ sông Đồng Nai

Trang tin điện tử Dredgingtoday.com ngày 26/3 trích thuật phát biểu của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng, cho rằng nạn khai thác cát không kiểm soát và trái phép là nguyên nhân gây nên tình trạng sạt lở thường xuyên dọc theo bờ sông Đồng Nai đoạn chảy qua thôn Phước Sơn của huyện Cát Tiên.

Ông Ngô Xuân Hiền cho biết vụ sạt lở đất nghiêm trọng ngày 21 tháng này khiến 3 ngôi nhà và nhiều diện tích đất trồng của cư dân địa phương trôi ra sông.

Chính quyền địa phương đã đưa các cư dân tới nơi ở tạm cách xa khu vực nguy hiểm.

Vẫn theo giới chức huyện Cát Tiên, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân cụ thể nhưng với hơn 10 công ty được cấp phép khai thác cát trong khu vực, khả năng đây là nguyên nhân duy nhất gây ra nạn sạt lở đất ở đây là rất cao.

Theo báo chí trong nước, vài năm qua, tình trạng xói mòn đất đã cuốn đi hàng trăm hecta đất đai trong khu vực TPHCM.

Nhiều diện tích đất canh tác, sinh sống, và kể cả đường sá bị biến mất hoặc bị tàn phá, làm ảnh hưởng tới đời sống hàng ngàn người trong khu vực.

Nguồn: Dredgingtoday.com, Saigon-gpdaily.com.vn

Xem bình luận (25)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG