Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt đầu kiểm tra các chi tiết đăng ký thẻ SIM


Việt Nam bắt đầu kiểm tra các chi tiết đăng ký thẻ SIM

Giới hữu trách Việt Nam bắt đầu kiểm tra các chi tiết được cung cấp khi đăng ký mua thẻ điện thoại di động trả trước.

Bản tin hôm thứ Hai của Cellular News cho hay Bộ Thông tin Viễn thông và Bộ Công an Việt Nam loan báo sẽ bắt đầu kiểm tra thông tin cá nhân được đăng ký bởi các thuê bao trả trước tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn.

Mục tiêu của chiến dịch này là trấn áp nạn sử dụng các thẻ điện thoại đi động không đăng ký và xác minh tính chính xác của các thông tin được đăng ký.

Tin tức báo chí Việt Nam cho biết chỉ riêng khu vực Hà Nội đã có 4,1 triệu thuê bao được chuyển an cơ quan Công an để đối chiếu dữ liệu chứng minh thư sau khi giới hữu trách phát giác là phần lớn kho dữ liệu đăng ký không đáng tin cậy.

Bộ Thông tin và Viễn thông cảnh báo rằng có tới 1 triệu thuê bao sẽ bị cắt số một khi nhà chức trách phát giác những thông tin không đúng sự thật.

Nguồn: Cellular-News, VnMedia

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG