Đường dẫn truy cập

Tàu Việt Nam và 23 thủy thủ bị mất tích trên Biển Đông


Chiếc tàu cùng 23 thủy thủ bị mất tích từ ngày 25/12 trên Biển Đông.

Vẫn chưa tìm thấy tung tích chiếc tàu chở hàng của Việt Nam cùng với 23 thành viên thủy thủ đoàn bị mất tích từ ngày 25/12 trong vùng lãnh hải của Philippines trên Biển Đông, bất chấp các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn phối hợp từ quốc tế.

Hãng thông tấn DPA của Đức ngày 27/12 trích dẫn phát biểu của ông Lưu Đình Tùng, phó giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam, cho biết ngay sau khi được tin, phía Việt Nam đã đề nghị Philippines và Đài Loan hỗ trợ tìm kiếm, nhưng các toán cứu hộ không thể tiếp cận được hiện trường do thời tiết xấu. Nguồn tin này cho biết thêm Việt Nam cũng đã kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền Nhật Bản và đã được đáp ứng.

Bản tin của Tân Hoa xã cùng ngày cho hay lực lượng cứu hộ của Hong Kong cũng phối hợp trong công tác tìm kiếm.

Theo tin trong nước, đến chiều ngày 27/12 các lực lượng cứu hộ của Philippines và Nhật Bản đã tạm ngừng công tác tìm kiếm con tàu Vinalines Queen vì không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy có khả năng con tàu bị tai nạn, dù vẫn chưa có tín hiệu hay đầu mối liên lạc nào về con tàu.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam tiếp tục liên lạc với các đối tác trong khu vực để kêu gọi hợp tác tìm kiếm chiếc tàu bị mất tích từ ngày 25/12 khi đang trên đường vận chuyển trên 54 ngàn tấn quặng nikel từ cảng Morowali của Indonesia tới cảng Ninh Đức của Trung Quốc.

Công ty Vinalines cho biết con tàu Vinalines Queen được chuyển giao cho công ty từ tập đoàn hàng hải Việt Nam hôm 5/12 và được hạ thủy sau khi đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm tra về an toàn hàng hải.


(DPA + Xinhua)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG