Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Tỉnh Hà Giang bị đề nghị cách chức


Chủ tịch Tỉnh Hà Giang bị đề nghị cách chức

Đảng Cộng sản cầm quyền ở Việt Nam đã đề nghị chính phủ cách chức một giới chức cấp cao vì bị nghi liên quan tới một bê bối tình dục.

Hãng thông tấn AP trích lời báo chí trong nước cho hay, ông Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, ‘đã thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh’.

Báo chí trong nước dẫn lời Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng các hành động của ông Tô ‘gây dư luận bất bình trong Đảng và xã hội’ và Ủy ban này đã đề nghị cách chức ông Tô.

Theo nhận định của hãng thông tấn Hoa Kỳ, các đề nghị của Đảng thường được thực thi.

Theo AP, chi tiết về vụ việc liên quan tới ông Tô không được công bố, nhưng tờ Đại Đoàn Kết đưa tin hôm thứ Ba rằng sự việc xảy ra hồi năm 2005.

Cảnh sát cho biết họ có bằng chứng cho thấy ông Tô ‘quan hệ’ với một gái mại dâm, và một số học sinh trung học từng cáo buộc trong một phiên tòa đầu năm nay rằng ông ‘quan hệ tình dục’ với ít nhất một trong các em.

Hãng tin AP cho biết, hôm thứ Ba, họ không nhận được bình luận từ các giới chức Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguồn: AP, Ðại Ðoàn kết

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG