Đường dẫn truy cập

11 thủy thủ Việt Nam bị mất tích ở khu vực biển Đông


11 thủy thủ Việt Nam bị mất tích ở khu vực biển Đông
11 thủy thủ Việt Nam bị mất tích ở khu vực biển Đông

Các nhân viên cứu hộ ở Việt Nam đang tiếp tục tìm kiếm 11 thủy thủ bị mất tích sau khi một tàu chở hàng bị chìm vì ‘sóng to và gió lớn’.

Truyền thông trong nước đưa tin, tàu chở hàng mang tên Vân Đồn 2 đã gặp nạn ngày 28/12 ở khu vực ngoài khơi cách bờ biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 400 km.

Một giới chức thuộc trung tâm tìm kiếm và cứu nạn của tỉnh này cho biết, các tàu đánh cá ở gần đó đã cứu sống 12 người, và 11 thủy thủ còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Giới chức này còn cho hay, trung tâm đã triển khai hai tàu cứu nạn và các tàu đánh cá của ngư dân cũng được huy động để tìm kiếm người gặp nạn, nhưng thời tiết xấu đã cản trở việc cứu người.

Ông này cho biết các nhân viên cứu nạn sẽ cố gắng hết sức nhưng ‘không thể nói về cơ hội sống sót của những người mất tích vì điều đó còn phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người cũng như tình hình thời tiết’.

Tàu Vân Đồn 2 trọng tải 6.900 tấn thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Vận tải biển và xuất nhập khẩu Quảng Ninh gặp nạn khi đang trên đường từ Malaysia về TPHCM.

Đây là tàu hàng thứ hai bị chìm ngoài khơi bờ biển Việt Nam trong tháng này.

Hồi giữa tháng, một tàu chở container Việt Nam đã chìm ở khu vực biển Đông trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Các nhân viên cứu hộ đã cứu sống ba người, và tìm thấy một thi thể từ vụ tai nạn. 23 thủy thủ khác vẫn bị mất tích.

Trong khi đó, hôm 17/12, 20 ngư dân bị mất tích và được coi là đã chết sau khi tàu đánh bắt cá của họ lật và chìm ngoài khơi bờ biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Chỉ có một người sống sót trong vụ này.

Vào thời điểm này trong năm, gió to và sóng lớn là hiện tượng thường gặp ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Nguồn: DPA, AFP

VOA Express

XS
SM
MD
LG