Đường dẫn truy cập

Việt Nam siết chặt quy trình xuất khẩu gạo trong năm 2011


Việt Nam siết chặt quy trình xuất khẩu gạo trong năm 2011

Kể từ đầu năm tới, chính phủ Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu gạo phải hội đủ 3 điều kiện. Thứ nhất, phải đăng ký thành lập theo quy định. Thứ hai, có ít nhất một kho chuyên dùng với sức chứa 5 ngàn tấn. Thứ ba, có ít nhất một nhà máy xay xát, công suất tối thiểu 10 tấn thóc/giờ.

Trang tin điện tử Flexnews ngày 8/11 trích thuật nội dung Nghị định về kinh doanh xuất khẩu gạo của chính phủ Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2011 cho biết như vừa kể.

Hiện nay, các nhà xuất khẩu gạo nội địa không phải tuân thủ quy định về kho chứa và cơ sở xay xát. Các giới chức trong ngành cho rằng Nghị định này sẽ giảm số lượng các doanh nghiệp xuất khẩu gạo đủ tiêu chuẩn.

Việt Nam hiện là quốc gia xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới, sau Thái Lan.

Dự báo trong năm 2011, Việt Nam sẽ xuất khẩu ít nhất 6 triệu tấn gạo ra nước ngoài sau mức kỷ lục dự kiến trong năm nay là 6,5 triệu tấn.

Nguồn: Reuters, Flexnews, Hanoimoi

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG