Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ đạt chỉ tiêu xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2010


Việt Nam sẽ đạt chỉ tiêu xuất khẩu 6 triệu tấn gạo trong năm 2010

Hãng tin tài chánh Bloomberg trích lời ông Nguyễn Thành Biên, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam, cho biết như thế hôm thứ Ba.

Phát biểu tại cuộc họp ở Hà Nội về tình hình xuất khẩu và tiêu thụ lúa gạo, ông Biên cho hay từ đầu năm đến tháng 7 Việt Nam đã xuất khẩu hơn 4 triệu tấn gạo, trị giá khoảng 2 tỉ đô la.

Cũng tại cuộc họp này, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, ông Trương Thanh Phong cho biết rằng trong 7 tháng đầu năm nay Việt Nam đã ký hợp đồng xuất khẩu 6 triệu tấn gạo.

Ông Phong nói rằng lượng gạo hàng hóa của Việt Nam còn tới gần 1,4 triệu tấn trong khi sản lượng năm nay dự kiến sẽ tương đương hoặc cao hơn sản lượng của năm 2009.

Ông nói thêm rằng việc lo ngại thiếu hụt lương thực là không có cơ sở.

Phát biểu vừa kể của các giới chức lãnh đạo hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam được đưa ra trong lúc một số người tỏ ý lo ngại về vấn đề an ninh lương thực sau khi Trung Quốc ồ ạt thu mua lúa gạo từ Việt Nam trong thời gian gần đây.

Nguồn: Bloomberg, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG