Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giữ giáo viên bất đồng chính kiến Ðinh Ðăng Ðịnh


Việt Nam bắt giữ giáo viên bất đồng chính kiến Ðinh Ðăng Ðịnh

Giới hữu trách Việt Nam vừa bắt giữ một giáo viên trung học từng lên tiếng hô hào cho việc thiết lập một hệ thống chính trị đa đảng.

Hãng thông tấn AP hôm thứ Ba trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng ông Đinh Đăng Định, 49 tuổi, ở tỉnh Đắk Nông, đã bị bắt hồi tuần trước về tội gọi là “hoạt động tuyên truyền chống nhà nước” và “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước”.

Tin tức cho biết cảnh sát đã tìm thấy trong máy tính xách tay của nhà giáo này 19 tập tài liệu có nội dung mà nhà chức trách cho là “xuyên tạc, chống phá Nhà nước”.

Hồi đầu tháng này, cảnh sát ở tỉnh Phú Yên đã bắt 15 người thuộc một nhóm mà báo chí do nhà nước kiểm soát nói là “một tổ chức chính trị phản động” có mưu toan lật đổ chính quyền.

Chính phủ Cộng Sản Việt Nam không chấp nhận những ý kiến bất đồng và những người thách thức quyền cai trị độc đảng của họ có thể lãnh những án tù lâu năm.
Nguồn: AP, Nguoi lao dong

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG