Đường dẫn truy cập

5 người Việt thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Moscow


5 người Việt thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Moscow

5 công nhân Việt Nam đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tại nhà máy dệt ở thị trấn Ivanteyevka, ở phía đông bắc Moscow.

Hãng thông tấn Nga Itar-Tass trích nguồn tin của Ủy ban điều tra cho hay vụ tai nạn xảy ra vào lúc 13:00 giờ, giờ địa phương, ngày hôm nay.

Thi thể của những nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường gồm 2 người phụ nữ và 3 người đàn ông.

Các thông tin ban đầu cho thấy tất cả những nạn nhân này đều là người Việt và cảnh sát hiện đang xác nhận danh tính của họ trong lúc tiến hành điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo China Post, hàng năm có nhiều người thiệt mạng ở Nga trong các vụ hỏa hoạn vì việc thực thi các qui định an toàn về phòng cháy chữa cháy rất lỏng lẻo và cơ sở hạ tầng được xây dựng từ thời Sô viết nay không còn phù hợp.

Các tổ chức nhân quyền cũng nhiều lần lên tiếng quan ngại về tình trạng của các công nhân nước ngoài và nói rằng họ là một trong số những nhóm yếu thế nhất ở Nga và thường bị đối xử bất công, như bị giữ tiền lương hay phải làm việc trong những điều kiện tồi tệ.

Nguồn: Itar-tass, VOV, China Post

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG