Đường dẫn truy cập

Tuổi thọ trung bình của người VN sẽ đạt 75 tuổi trước năm 2020


Tuổi thọ trung bình của người VN sẽ đạt 75 tuổi trước năm 2020

Theo Dự thảo Chiến lược Chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế Việt Nam tới năm 2020, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam dự kiến sẽ tăng thêm 3 năm lên 75 tuổi trước năm 2020.

Hãng thông tấn Bernama trích nguồn tin của Thông tấn Xã Việt Nam cho hay chiến lược này đang được bộ y tế soạn thảo theo quyết định của Thủ tướng nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe của người dân Việt Nam.

Chiến lược cũng nhắm mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi xuống 15% trước năm 2015 và 12% trước năm 2020. Dân số Việt Nam dự kiến sẽ duy trì ở mức dưới 93 triệu người tới năm 2015.

Theo một thống kê sức khỏe thường niên được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố hồi năm 2009, tuổi thọ trung bình của người Việt là 72 tuổi.

Thống kê năm 2009 của WHO cũng ghi nhận Việt Nam nằm trong số những quốc gia đạt được tiến bộ đáng kể trong việc gia tăng tuổi thọ trung bình, kể từ năm 1990, thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe khá thành công.

Nguồn: Bernama, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG